Mexico phối hợp với nhiều quốc gia tìm kiếm nạn nhân vụ động đất

VTV9Cập nhật 15:31 ngày 21/09/2017

Các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Hiện Mexico đã phối hợp với lực lượng cứu hộ đến từ một số quốc gia nhằm tìm kiếm nạn nhân của vụ động đất vừa qua.

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi sau vụ động đất mạnh 7,1 độ richter tại Mexico đã diễn ra khẩn trương hơn. Hiện nhiều quốc gia như: Panama, Israel, Chile đã gửi lực lượng cứu hộ đến hỗ trợ Mexico. Nhân viên cứu hộ phối hợp quân đội, tình nguyện viên rà soát các căn nhà bị sập, dùng các thiết bị cảm biến nhiệt để tìm kiếm người sống sót sau động đất. Đã có 83 người may mắn được cứu từ các đống đổ nát.

Đây là trận động đất khiến nhiều người thiệt mạng nhất ở Mexico kể từ năm 1985 đến nay. Đã có hơn 250 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương. Chỉ trong chưa đầy hai tuần, Mexico đã phải hứng chịu hai trận động đất. Thảm họa xảy ra hồi đầu tháng 9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 90 người.

Hiện nhiều người dân tiếp tục phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất" tại các công viên hoặc trung tâm thương mại, trong các lều bạt dựng tạm vì không thể trở về nhà. Chính quyền Mexico cảnh báo, khoảng 600 tòa nhà đang có nguy cơ bị đổ sập sau động đất.


Mexico chạy đua thời gian cứu người sau trận động đất Mexico chạy đua thời gian cứu người sau trận động đất Động đất ở Mexico: Cứu sống 1 người từ đống đổ nát, hơn 200 người thiệt mạng Động đất ở Mexico: Cứu sống 1 người từ đống đổ nát, hơn 200 người thiệt mạng Cảnh hoang tàn tại thủ đô Mexico City sau động đất Cảnh hoang tàn tại thủ đô Mexico City sau động đất

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.