Một phụ nữ lao thẳng xuống hồ tử vong do triều cường

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 14:43 ngày 02/10/2019

VTV.vn - 18h30 ngày 1/10, triều cường tại thành phố Cần Thơ đạt đỉnh. Không phân biệt được đường và mặt hồ, 1 người phụ nữ đã lao xe máy xuống hồ Bún Xáng, TP Cần Thơ tử vong.

Khu vực người phụ nữ gặp nạn mặt nước dưới hồ và mặt đường bằng nhau, không thấy ranh giới đâu là hồ đâu là đường. Khu vực này lại không có biển cảnh báo nguy hiểm. Do đó trong lúc sơ ý người phụ nữ đã chạy thẳng xuống hồ sâu.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, lúc người phụ nữ gặp nạn, triều cường đang đạt đỉnh, khi đó mặt đường bị ngập sâu khoảng 5 tấc nước. Lúc này giữa đường và hồ rất khó phân biệt. Người phụ nữ chạy từ hẻm khu dân cư 30 ra Hồ Bún Xáng, do lạ đường nên lao thẳng xuống hồ. Phát hiện sự việc một người dân lao xuống hồ nhưng không cứu kịp. Theo người dân Hồ Bún Xáng sâu đến khoảng 5m nước, trong lúc triều cường dâng cao nên không ai dám lặn tìm.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp của thành phố Cần Thơ có mặt tại hiện trường để tìm kiếm. Đến 20h20 phút nạn nhân được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 30m. Người phụ nữ được xác định là Nguyễn Thị Kim Thúy, sinh năm 1969, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Qua tai nạn thương tâm này có thể thấy, nếu ngành chức năng thành phố Cần Thơ không triển khai những giải pháp cảnh báo thì tai nạn đau lòng không chỉ xảy ra một lần mà có thể còn tiếp diễn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!