Mùa du lịch vườn hồng ăn trái

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 10:44 ngày 06/11/2019

VTV.vn - Nếu bạn đã được thưởng thức những trái hồng giòn, những miếng hồng dẻo Đà Lạt, thì cũng đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm các vườn hồng-nơi đang thu hút du khách đến Đà Lạt.

Các vườn hồng ăn trái Đà Lạt trở nên hấp dẫn khách tham quan khoảng 2 năm trở lại đây. Không rõ chủ vườn nào là người đầu tiên đã lên ý tưởng mở cửa đón khách. Nhưng chỉ sau 1-2 mùa hồng, các vườn hồng đã trở thành điểm đến của nhiều người yêu loại trái cây đặc trưng này.

Nhiều người cứ nghĩ, cụm từ "hồng Đà Lạt" chỉ nói về 1 giống hồng. Thực ra, có đến hơn 10 giống hồng được trồng ở vùng đất cao nguyên này. Mỗi giống có 1 đặc trưng riêng và ngay cả nguồn gốc tên gọi các giống hồng cũng khiến cho người nghe phải ngạc nhiên.

Ghé vườn hồng chắc chắn sẽ được thưởng thức hồng vườn. Vị ngọt thanh mát của trái hồng vừa chín tới, được ăn ngay khi vừa hái từ cây xuống, thật khó gì có thể so sánh được. Mùa hồng chỉ rộ trong 2 tháng cuối năm. Mùa vườn hồng đón khách cũng chỉ kéo dài từng ấy thời gian.

Giờ đây, mọi người không chỉ nhắc đến hồng Đà Lạt với những trái hồng giòn ngọt chát, nhắc đến giàn hồng gió treo cao mà còn có một mùa du lịch vườn hồng, đang rộng cửa đón bạn khi Đà Lạt vừa hết mùa mưa.

Ghé thăm những vườn hồng chín vàng ở Đà Lạt Ghé thăm những vườn hồng chín vàng ở Đà Lạt

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV ghé thăm những vườn hồng chín vàng ở Đà Lạt và tìm hiểu kỹ thuật làm hồng khô nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer gặp khó khăn khi học trực tuyến

VTV.vn - Nhiều học sinh ở miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tại An Giang còn khó khăn trong việc mua sắm phương tiện, thiết bị công nghệ để học tập.