Mua hàng kém chất lượng trong tour du lịch 0 đồng

Đặng Công- Thanh Nam (VTV9)Cập nhật 06:40 ngày 07/07/2019

VTV.vn - Tưởng tham gia tour du lịch 0 đồng sẽ không mất chi phí nào nhưng nhiều người tại tỉnh Vĩnh Long đã phải sạch túi, thậm chí mang nợ.

Tháng 5/2019, một công ty có trụ sở tại Hà Nội đến liên hệ với Hội Người cao tuổi huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xin tổ chức chuyến tham quan miễn phí cho Hội Người cao tuổi và Hội Cựu chiến binh. Ông Nguyễn Văn Mừng (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tinh Vĩnh Long) cùng hàng trăm người dân đã đăng ký tham gia. Sau khi đi tham quan Bảo tàng Quân khu 9 và Thiền viện Trúc Lâm ở thành phố Cần Thơ, cả đoàn được mời mua đèn pin, nồi cơm điện, bếp điện từ. Bằng những lời chào mời như: đại hạ giá, mua 1 tặng 1, nhiều người đã bỏ cả chục triệu đồng để mua những sản phẩm này. Tuy nhiên, tất cả đều là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước những chiêu trò lừa đảo, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dân, Công an và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra. Nhiều doanh nghiệp tổ chức tour du lịch 0 đồng đã bị phát hiện và buộc tạm ngừng hoạt động.

Hoạt động tour du lịch 0 đồng thực chất là biến tướng của hình thức kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc. Người dân cần cảnh giác khi tham gia các chương trình du lịch kiểu này. Khi có nhu cầu mua  sản phẩm đồ điện gia dụng, người dân nên đến các đại lý, siêu thị điện máy uy tín để mua hàng chính hãng và được bảo hành rõ ràng.


Tour du lịch 0 đồng nói chung đều có hành vi tiêu cực Tour du lịch 0 đồng nói chung đều có hành vi tiêu cực

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, tour du lịch 0 đồng có thể cắt chương trình của du khách, chủ yếu đưa du khách vào những nơi mua sắm thay vì đi du lịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dấu ấn 14 năm Tết quân dân Cần Thơ

VTV.vn - Tết là dịp sum họp quây quần của mỗi gia đình. Tại thành phố Cần Thơ, Tết cũng là dịp để thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân gắn bó.