Trong thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng đã tìm đến kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi để mua sản phẩm thịt heo khi dịch tả heo Châu Phi lan rộng. Ngoài truy xuất được nguồn gốc từ trang trại tới bàn ăn thì yếu tố đảm bảo an toàn thực phẩm cũng là điểm cộng giúp người tiêu dùng an tâm mua hàng thay cho những kênh truyền thống.
Để tránh tình trạng thịt heo bệnh trà trộn, người tiêu dùng khi mua thịt heo cần quan sát bằng mắt và dùng tay ấn vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, màu sáng đặc trưng là đạt tiêu chuẩn an toàn. Đặc biệt, món thịt heo luộc với màu nước luộc trong là yếu tố giúp phân biện thịt ngon và thịt bẩn, không an toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!