Nạn đinh tặc vẫn tiếp diễn tại TP.HCM

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 16:31 ngày 06/02/2020

VTV.vn - Dù có nhiều biện pháp được triển khai, nhưng dường như không thể đẩy lùi được nạn đinh tặc tiếp tục hoành hành ở nhiều tuyến đường tại TP.HCM.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, nhiều người dân tham gia giao thông bức xúc vì gặp phải tình trạng đinh tặc hoành hành. Nhiều phương tiện xịt lốp do cán phải những mảnh kim loại hình thoi xuất hiện một cách bí ẩn trên đường. Đặc điểm chung là thường xảy ra ở các tuyến quốc lộ nơi những tuyến đường có đông lưu lượng xe qua lại. 

Theo đơn vị tình nguyện đi nhặt đinh, có những ngày cao điểm hút cả khoảng gần 7 - 8 lạng đinh. Hơn thế nữa, tình trạng này không phải chỉ xảy ra ở hai địa điểm trên và tình trạng đinh tặc còn xuất hiện ở nhiều nơi khác tại TP.HCM. Tình trạng đinh tặc xuất hiện đi kèm đó là những mối nguy hiểm tai nạn giao thông khôn lường cho người đi đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.