“Nàng thiếu nữ mộng mơ” suối Yến khi vào thu

VTV9Cập nhật 06:14 ngày 25/10/2019

VTV.vn - Suối Yến (ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) thả mình uốn lượn qua những dãy núi đẹp như một nàng thiếu nữ xuân xanh.

Suối Yến nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km, thuộc quần thể khu di tích thắng cảnh chùa Hương. Hà Nội vào thu, đây cũng chính là lúc những bông hoa súng tại suối Yến bung nở, tạo nên một khung cảnh nên thơ, trữ tình cho dòng suối vốn đã yêu kiều này.

Suối Yến là con đường thủy duy nhất đưa khách từ bến Đục đến Hương Sơn. Vào mùa lễ hội, con suối này lúc nào cũng tấp nập ghe thuyền. Tuy nhiên, khi thu về, dòng suối lại khoác lên mình sự yên bình và tĩnh lặng. Suối Yến không chỉ là một thắng cảnh nên thơ mà còn là nguồn sống của người dân nơi đây. Hiện tại, quanh khu vực suối Yến có khoảng 10 hộ dân trồng hoa súng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách du lịch.

Để tiện cho việc thưởng ngoạn, du khách có thể trải nghiệm dịch vụ ngồi đò do người dân địa phương dẫn lái, giới thiệu. Ngồi trên những con đò chòng chành lướt nhẹ trên mặt nước, lách nhẹ qua những khóm hoa súng mơn man nở, du khách sẽ được cảm nhận sự thi vị của dòng suối.


Giới trẻ Hà thành đua nhau chụp ảnh cùng hoa súng trên suối Yến Giới trẻ Hà thành đua nhau chụp ảnh cùng hoa súng trên suối Yến

VTV.vn - Vào mùa thu, khi hoa súng nở rộ tại suối Yến, chùa Hương, giới trẻ Hà Nội lại nô nức đổ xô về đây để có những bức hình đẹp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy hiểm thả rông bò giữa phố

VTV.vn - Ô tô, xe máy đang đi trên đường, buộc phải phanh gấp khi bỗng dưng xuất hiện đàn bò giữa đường. Nhiều trường hợp không kịp xử lý, tai nạn là khó tránh khỏi.