Ngân hàng khử khuẩn tiền mặt phòng chống dịch bệnh COVID-19

Lê Phượng - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 20:32 ngày 25/03/2020

VTV.vn - Nhằm thực hiện các giải pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, hàng loạt ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp để đối phó với dịch bệnh.

Trong đó, giải pháp tăng cường khử trùng, sát khuẩn tiền mặt được xem là một trong những phương án nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trước khi đưa ra giao dịch, tất cả tiền mặt tại một ngân hàng đều được khử trùng, sát khuẩn bằng nhiều lớp. Sau khi khử trùng, sát khuẩn, tiền sẽ được lưu tại kho, cách ly tại ngân hàng trong vòng 14 ngày trước khi xuất chi cho khách hàng.

Không chỉ ở chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, tại TP.HCM, công việc sát khuẩn, khử trùng tiền mặt cũng đang được nhiều ngân hàng thực hiện theo cách thủ công. Một số ngân hàng còn chuyển sang chế độ giao dịch trực tuyến bằng phần mềm công nghệ để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, việc sát khuẩn, khử trùng tiền mặt hiện đã được triển khai xuống các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại trên địa bàn, trong đó, các đơn vị tập trung khử khuẩn thường xuyên tại những khu vực giao dịch tiền mặt, kho quỹ và các máy ATM để tiền mặt khi giao dịch không phải là nguồn lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.


Tiền cũ nộp về ngân hàng phải được phun thuốc khử khuẩn Tiền cũ nộp về ngân hàng phải được phun thuốc khử khuẩn

VTV.vn - Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Công điện số 02 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực giao dịch tiền mặt và kho quỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quán sữa sen giúp đời của nhóm bạn trẻ Đồng Tháp

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ Đồng Tháp đã hoàn thành 4 năm đại học tại Cần Thơ và bắt đầu khởi nghiệp từ những ly sữa sen. Lợi nhuận được nhóm dùng để giúp đỡ những sinh viên nghèo.