Ngân hàng triển khai giải pháp rút tiền an toàn

Uyên Phương (VTV9)Cập nhật 16:37 ngày 20/01/2020

VTV.vn - Các ngân hàng cho biết đã triển khai nhiều phương án từ sớm để tránh tình trạng tắc nghẽn và đảm bảo an toàn cho việc rút tiền từ ATM dịp cuối năm.

Phân công nhân viên túc trực 24/7 bất kể thời gian nào. Tăng gấp 3, 4 lần việc tiếp quỹ vào máy ATM so với ngày thường. Hoặc có hệ thống giám sát an ninh cho máy ATM để phòng trừ rủi ro có thể xảy ra. Đây là những giải pháp mà ngân hàng Shinhan Việt Nam đã và đang triển khai để hỗ trợ tốt nhất cho người dân khi có nhu cầu rút tiền mặt.

Còn ở các khu chể xuất, khu công nghiệp đông người lao động thì một số ngân hàng đã phối hợp để đặt các điểm giao dịch lưu động để đáp ứng nhu cầu tại chỗ cho công nhân bằng việc chi trả luôn tiền mặt. Ngân hàng cũng khuyến cáo trong thời gian này khi rút tiền cần lưu ý về những sự cố như máy ra tiền chậm, hoặc lộ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, với dự báo nhu cầu rút tiền mặt sẽ tăng khoảng 15% thì để giảm bớt nhu cầu rút tiền mặt, nhiều ngân hàng đã áp dụng nhiều hình thức khuyến mại khi chi tiêu qua thẻ, thanh toán online như hoàn tiền nếu dùng thẻ mua sắm lên đến 30%, sử dụng công nghệ rút tiền không cần thẻ, tặng điểm thưởng, tặng quà nếu chi tiêu không dùng tiền mặt... để giảm nguy cơ tắc nghẽn và mất an toàn ATM trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.