Về mặt y tế, các nhà máy, công ty tăng cường vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Đối với khâu sản xuất, một mặt doanh nghiệp đang tăng cường chế biến các sản phẩm ăn liền, giao tận nhà nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, mặt khác nhiều đơn vị đẩy mạnh chế biến tích trữ nguồn hàng.
Theo các doanh nghiệp, tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được người tiêu dùng thế giới khá ưa chuộng. Do đó, việc ưu tiên sử dụng sản phẩm này sau khi dịch bệnh lắng xuống sẽ rất cao.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!