Ngày thi THPT Quốc gia đầu tiên: Đề thi an toàn, không có nhiều đột phá

Đức Hạnh - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 19:42 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa kết thúc. Trái với tâm lý lo lắng của phụ huynh, các thí sinh có phần phấn khởi và hào hứng với đề thi năm nay.

Đặc biệt, đề thi môn Ngữ văn không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Ở các năm trước, các thí sinh rất dễ lấy điểm ở phần đọc hiểu, năm nay đây lại là phần "làm khó" thí sinh. Không phải trả lời theo đúng câu hỏi là sẽ đạt được điểm, thay vào đó các thí sinh phải đưa ra khái niệm, định nghĩa và xác định đúng biện pháp tu từ được sử dụng.

Đề thi Ngữ văn năm nay được đánh giá là vừa sức và không gây bất ngờ cho thí sinh cả về cấu trúc lẫn cách ra đề. Các kiến thức đều nằm trong chương trình lớp 12, thậm chí từng xuất hiện trong đề thi học kỳ của nhiều trường tại TP.HCM. Đối với đề thi năm nay, số lượng câu phân hóa cũng ít hơn so với mọi năm, phù hợp với mục tiêu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra ban đầu của kỳ thi này là để xét tốt nghiệp THPT.

Nụ cười rạng rỡ là điều dễ nhận thấy nhất sau ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia, chứng tỏ các thí sinh không bị áp lực với kỳ thi này. Đây cũng là điều ngành Giáo dục hướng tới: xây dựng kỳ thi nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả.


Thi THPT Quốc gia 2019: Đề thi Toán không quá 'khó thở' đối với các thí sinh Thi THPT Quốc gia 2019: Đề thi Toán không quá "khó thở" đối với các thí sinh

VTV.vn - Chiều nay (25/6), các thí sinh bước vào môn thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - môn Toán. Nhiều thí sinh khá tự tin với việc hoàn thành 40/50 câu của đề thi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM vận động người dân không xả rác xuống đường và kênh rạch

VTV.vn - Tổng kết 6 tháng triển khai cuộc vận động tuyên truyền “Người dân Tp.HCM không xả rác xuống đường và kênh rạch" nhằm đẩy mạnh gìn giữ môi trường ở 24 quận, huyện.