Nghề báo - nghề của sự dấn thân

Hạnh Vân, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 10:51 ngày 21/06/2020

VTV.vn - Trong đại dịch Covid-19, để có những thông tin chính xác, các phóng viên, quay phim… phải đến tận những nơi có dịch, bất chấp nguy hiểm cho bản thân.

Áp lực nhất là phải đến những nơi không ai muốn đến, nào là bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân Covid, bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Ít ai biết, Bích Thủy, phóng viên chuyên mảng y tế của Kênh truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), là một trong những phóng viên đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với cha con Li Ding sau khi tuyên bố âm tính với virus. Lúc đó, dù đây là tín hiệu đáng vui của ngành y tế, nhưng với nhiều phóng viên, đây là một thử thách không dễ dàng gì.

Lúc này, nỗi sợ được chuyển hóa thành sự dấn thân, dấn thân cho công việc mà mình đam mê, và cũng là vì muốn đưa những thông tin chính xác nhất, không gây hoang mang cho người dân về một dịch bệnh đáng sợ.

Dù chỉ mới bước vào nghề báo được 5 năm, nhưng với cô phóng viên trẻ An Nhật Phương, công tác tại Trung tâm THVN khu vực Nam Bộ (VTV9), sự trưởng thành đánh dấu từ sự lăn xả trong nghề. Và cột mốc quan trọng ấy có lẽ là những lần tác nghiệp tại những điểm nóng về Covid, khi Phương là một trong 5 phóng viên của VTV9 tác nghiệp trong dịch tại TP.HCM.

Nghề chọn người hay người chọn nghề. Dù đến với nghề bằng cách nào, nhưng đã ở lại, có lẽ sẽ ít ai lại không một lần dấn thân, một lần lăn xả để đi đến cùng sự việc, dẫu biết rằng nguy hiểm luôn chực chờ. Và đôi khi sự hy sinh thầm lặng đó không được bù đắp, thì họ, những phóng viên vẫn sẽ tiếp tục công việc đầy gian truân nhưng cũng không kém phần tự hào này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.