Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Mạnh CườngCập nhật 11:41 ngày 20/02/2020

VTV.vn - Ghé thăm một trung tâm ngoại ngữ đặc biệt, được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM, nơi mà trong suốt 10 năm qua dạy miễn phí tới 6 thứ tiếng.

6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng. Mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí. Ngôi chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.HCM thoạt nhìn qua người ta sẽ tưởng đó là một trung tâm ngoại ngữ hơn ngôi chùa bởi phần lớn không gian ở chùa đều đã được tận dụng cho các lớp học ngoại ngữ. Từ tiếng Anh, tiếng Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Đức... Các lớp học sáng đèn từ 7h30 sáng đến 9h tối hàng ngày.

Cách hay nhất để tìm hiểu về văn hoá là nói chuyện với mọi người. Ngôi chùa là điểm khám phá văn hoá đa dạng của Việt Nam dành cho những giáo viên nước ngoài và cũng là nơi để các em có thể học chữ, học văn hoá, học cả cách làm người. Từ một nền móng ban đầu, giờ đây chùa Lá trở thành mái nhà chung của mọi thế hệ học trò, của thầy cô và của những người bạn ghé qua. Tất cả vì một mục tiêu chung, vì tương từ những tấm lòng tử tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng