Ngôi trường vùng sâu “thay da đổi thịt” từ hoạt động tình nguyện quốc tế

Minh Xuân - Quốc Tuấn (VTV9)Cập nhật 10:00 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Chỉ trong vài ngày vừa qua, một ngôi trường nằm ở vùng sâu huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã đón đoàn sinh viên Hàn Quốc đến tình nguyện.

Tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, dãy phòng học tiểu học được trang trí sinh động hơn. Đặc biệt, nhà vệ sinh cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Bên cạnh việc hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất tại trường, các tình nguyện viên thuộc Đoàn tình nguyện viên Quỹ phúc lợi KT&G (Hàn Quốc) đã tổ chức các lớp học bổ ích như: hướng dẫn làm những đồ vật từ những vật liệu có thể tái chế; dạy học sinh về cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng và giữ vệ sinh cá nhân.

Khoảng sân nhỏ này lúc nào đầy ắp tiếng cười từ khi có các anh chị Hàn Quốc. Với rất nhiều trò vui và thú vị, dường như không có khoảng cách dù có sự khác biệt về ngôn ngữ hay tuổi tác giữa các học sinh và thành viên đoàn tình nguyện quốc tế.

Những hoạt động từ sự chung tay của Quỹ Phúc lợi KT&G Hàn Quốc, ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương còn nhiều khó khăn. Chỉ cần những niềm vui hiếm khi có được trong ngày hè như thế này, với các em nhỏ ở đây đã là một điều quý giá.

Tình nguyện viên quốc tế hoạt động tích cực tại Việt Nam Tình nguyện viên quốc tế hoạt động tích cực tại Việt Nam

VTV.vn - Ngày 5/12 là Ngày Quốc tế Người tình nguyện. Thông điệp của ngày này năm nay là "Tình nguyện viên tiên phong hành động. Ở đây và khắp mọi nơi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

12 năm Quỹ Hỗ trợ điện ảnh “nằm trên giấy”

VTV.vn - Các bộ phim được vinh danh tại nhiều LHP danh giá trên thế giới đều do những đạo diễn trẻ, độc lập thực hiện và được các quỹ văn hóa, điện ảnh nước ngoài tài trợ.