Người cách ly tuân thủ tốt quy định, tích cực hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 21:01 ngày 14/03/2020

VTV.vn - Người về từ vùng dịch, quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch phải cách ly tập trung, việc ổn định tâm lý, giữ tinh thần lạc quan trong thời gian này là điều quan trọng.

Vào lúc 5h sáng, người cách ly tập trung thức dậy cùng lúc với bộ đội. Ngày mới ở đây bắt đầu bằng những hoạt động thể dục thể thao. Gần hai tuần nay, đây là một thử thách với những ai chưa từng bước chân vào môi trường quân đội.

Tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long, 241 người trở về từ Hàn Quốc sắp hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung với tâm trạng thoải mái và sức khỏe ổn định. Trong những ngày qua, quân với dân ở đây đã chia sẻ sân chơi thể thao, chung lịch sinh hoạt và có cùng quyết tâm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Chị Nguyễn Thị Lệ Quyên là du học sinh với những bài nhật ký cách ly được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Với chị, 14 ngày trong môi trường quân đội thực sự không có gì đáng ngại, kể cả với những người sắp làm mẹ như mình.

Việc cách ly là quy định, nhưng cũng là sự tự nguyện thực hiện trách nhiệm của mỗi công dân để đảm bảo an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng. 14 ngày tưởng như gian khó nhưng lại rất nhẹ nhàng đang dần qua. Hôm nay, những du học sinh tại Hàn Quốc ngồi lại với nhau, bàn về kế hoạch trao học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Vĩnh Long trước khi rời đi. Đây cũng là lời cảm ơn, sự đồng lòng cùng bộ đội, san sẻ khó khăn với người dân địa phương.


Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo nhu cầu điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo nhu cầu điều trị tại khu cách ly

VTV.vn - Tại Bệnh viện Trung ương Huế, thiết bị, vật tư, máy móc đã được trang bị đầy đủ, đảm bảo chăm sóc tốt cho các bệnh nhân khu vực miền Trung Tây Nguyên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Để làng hoa truyền thống không bị lỗi thời

VTV.vn - Có nhiều nghệ nhân bỏ luôn thời gian, kể cả kinh phí không chỉ trong nước mà còn đi ra nước ngoài để sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới.