Người dân bức xúc vì tình trạng mất an ninh trên tuyến Quốc lộ 22

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 11:23 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Tuyến Quốc lộ 22 (đoạn qua phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. HCM) đã và đang trở thành địa bàn thuận lợi cho tội phạm hoạt động khiến người dân lo sợ.

Hiện anh Nguyễn Đức Tính (SN: 1992, quê Đồng Nai) vẫn phải nằm tại khoa cấp cứu bệnh viện 175 do tình trạng thủng phổi làm tràn dịch phổi. Trước đó, nghe tiếng tri hô "Cướp!" trên Quốc lộ 22, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, quay lại thấy 2 đối tượng đang tháo chạy. Anh liền ra tay truy cản thì bị một nữ đối tượng chạy phía sau tiến tới dùng vật nhọn trên tay giấu sẵn trong áo khoác đâm thấu ngực.

Người bị cướp trong vụ đâm anh Tính trọng thương là anh Vũ Công Uẩn (ngụ TP.HCM). Theo anh Uẩn, các đối tượng trong băng nhóm cướp này đã dàn cảnh, tạo một vụ va chạm xe rồi ra tay cướp đi 50 triệu đồng mà anh để trong túi quần phía sau. Điều đáng nói, nhiều người dân tại đây cho biết tình trạng cướp giật ở đây diễn ra ngày đêm như cơm bữa. Thậm chí họ còn quá quen mặt đối tượng nhưng không dám lên tiếng.

Cũng theo người dân, chỉ tính số vụ cướp giật mà anh chứng kiến đã có tới 10 vụ từ đầu năm đến nay. Bên cạnh đó là tình trạng hút chích tại các ngõ, hẻm cũng đang khiến người dân khu dân cư này lo ngại. Họ kỳ vọng cơ quan chức năng có giải pháp sớm đảm bảo an ninh trật tự cho khu phố mang đến sự an toàn cho người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính thức khai mạc Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

VTV.vn - Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 chiều 23/10 chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.