Người dân Cần Thơ không đồng tình thay cầu đã sập bằng cầu mới

Anh Đào - Lý Của - Bạch Tuyết (VTV9)Cập nhật 09:10 ngày 18/10/2019

VTV.vn - Cầu Kênh Đứng nối tỉnh lộ 922 với hai ấp thuộc thị trấn Thới Lai, TP Cần Thơ mới đây đã sập một nhịp giữa sau khi bị sà lan va phải.

Cầu Kênh Đứng là con đường ngắn nhất để bà con ở thị trấn Thới Lai qua lại buôn bán và sinh hoạt nên việc mất cầu trong những ngày qua đã gây không ít khó khăn. Tuy nhiên, địa phương lại có ý định không khôi phục lại cây cầu bị sập này. Theo UBND huyện Thới Lai, cầu Kênh Đứng có độ thông thuyền thấp, hai trụ cầu nhỏ, hẹp gây bất tiện cho giao thông đường thủy và đường bộ. Vì vậy, UBND huyện quyết định bỏ luôn cầu Kênh Đứng.

Một cây cầu mới đã được xây dựng để thay thế cho cầu Kênh Đứng đã bị sập. Cầu mới rộng hơn và độ thông thuyền cao hơn. Việc xóa cầu Kênh Đứng xem ra là rất hợp lý, nhưng ý định này của địa phương không nhận được sự đồng tình cao của người dân. Mong muốn của bà con là vẫn giữ lại chiếc cầu Kênh Đứng cũ để tiện việc đi lại. Để tránh bị sà lan va chạm, độ thông thuyền có thể được lên cao hơn. Để đảm bảo an toàn, cầu này chỉ phục vụ cho người đi bộ sang chợ và học sinh đi học, còn người đi xe máy sẽ lưu thông qua cầu mới.


Nguy cơ sập cầu tạm Tân Hà tại Bình Thuận Nguy cơ sập cầu tạm Tân Hà tại Bình Thuận

VTV.vn - Từ khi cầu Tân Hà trên tỉnh lộ 766 bị gãy vào đầu tháng 9/2018, việc lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn do cầu tạm liên tục bị sụp lún, có nguy cơ sập.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàng trăm cặp bưởi “Tài, Lộc” đón Tết ở Bến Tre

VTV.vn - Năm nay, bưởi da xanh tạo hình tiếp tục là sản phẩm độc quyền của Bến Tre. Mặc dù đã được nhà vườn chuẩn bị từ cách nay 4 tháng, thế nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu.