Người dân chung tay giữ gìn nơi sinh sống

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 11:34 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Quận 4, TP.HCM đã có cách làm mới, thú vị để duy trì việc không xả rác trở thành thói quen, thành nếp sống hàng ngày của người dân.

Đều đặn mỗi sáng thứ 7 hằng tuần, một nhóm người dân phường 15, quận 4 lại tập hợp tại Nhà văn hoá phường để bắt đầu một buổi hoạt động của nhóm hộ tự quản. Từng nhóm chia nhau đi vào từng con hẻm, gõ cửa từng nhà để vận động. Sau khi đi vận động hàng xóm láng giềng sẽ là hoạt động dọn dẹp vệ sinh. Mặc dù có thể có nhiều phường, nhiều nhóm hộ trên cùng một tuyến đường, thế nhưng người dân cho biết, họ không phân định ranh giới rạch ròi với nhau, mà cùng nhau chung tay giữ cho con đường của mình được sạch đẹp.

Mô hình nhóm hộ tự quản tại phường 15 quận 4, TP.HCM đến nay được triển khai khoảng 1 năm, đã tác động được đến khoảng hơn 80% người dân sinh sống trên địa bàn phường. Hiệu quả dễ thấy nhất là những túi rác đã phân loại được người dân mang đến điểm tập kết của phường.

Vẫn có một số người cho rằng những hoạt động này là màu mè, không thực tế, thế nhưng nhìn vào những con ngõ sạch đẹp, khang trang thì hẳn không thể phủ nhận công lao của những nhóm hộ tự quản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chính thức khai mạc Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

VTV.vn - Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 chiều 23/10 chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.