Người dân phản ánh cơ sở gia công hèm phát tán mùi hôi

Quốc Trung, Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 11:42 ngày 09/12/2019

VTV.vn - Người dân sinh sống quanh khu vực ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM phản ánh một cơ sở gia công bã hèm bia phát tán mùi hôi thối tại khu dân cư.

Người dân sinh sống tại ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết, cơ sở chuyên đi thu mua hèm của những công ty bia về tái chế lại làm thức ăn gia súc. Thời gian sản xuất từ 10h đêm đến 2h sáng, khi đó các lao động mở các bao bì ra xuống hàng, mùi bã hèm lên men của thực phẩm nó rất khó chịu, gây ô nhiễm ảnh hưởng rất nặng khu dân cư gần đấy. Nhiều lần người dân họ đã nhiều lần tìm đến chính quyền nhờ giải quyết nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy kết quả gì tích cực.

Nhiều hộ gia đình không chịu đựng được đã kéo đến để gây áp lực buộc cơ sở cải thiện môi trường. Không những ảnh hưởng đến khu dân cư, nhà chùa, mà ngày gần với đó còn có Trường tiểu học Tân Hiệp cũng bị ảnh hưởng. Phóng viên của Đường dây nóng số 9 sẽ tiếp tục liên hệ với phía cơ sở người dân phản ảnh phát tán mùi hôi và chính quyền địa phương để có câu trả lời về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!