Người làm nên "mỹ vị cá tra" ở Cồn Sơn

Lan Anh - Uyên Trang - Xuân Hoàng - Ngọc Tuyết (VTV9)Cập nhật 11:27 ngày 26/07/2019

VTV.vn - Đầu bếp Bé Bảy, thành viên của CLB Bếp ngon phương Nam, chính là người giúp món ăn từ cá tra - 1 loài cá phổ biến ở nước ta, trở thành "mỹ vị".

Từ sản vật thiên nhiên của dòng Mekong, gần 20 năm qua, người dân ĐBSCL đã phát triển mạnh mẽ nghề nuôi cá tra. Sau nhiều thăng trầm, diện tích nuôi cá vẫn được giữ vững hơn 5.000 hec-ta, với sản lượng trên 1.200.000 tấn mỗi năm. Sản phẩm cá tra Việt Nam đã chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, EU và đang có sự tăng trưởng nhanh ở các thị trường: Trung Quốc, ASEAN, Trung Đông, Braxin, Mexico… Từ cuộc thi Mekong Chef, một phát hiện đầy bất ngờ và thú vị khi cá tra có thể chế biến đến gần 40 món ngon. Nổi bật như: Cá tra cuộn nấm mối, cá tra áp chảo sốt hoa bụp giấm, cá tra hấp ngũ vị, cá tra sốt chanh dây, cá tra tẩm tuyết, cà ri cá tra và lạp xưởng cá tra.

Đầu bếp Lê Thị Bé Bảy, thành viên của CLB Bếp ngon phương Nam chính là người đạt giải 3 tại cuộc thi Mekong Chef khi chế biến thành công 2 món: Cháo cá tra và cá tra hấp ngũ vị. Từng một thời chỉ có mặt trong những món ăn dân dã mang đậm hồn quê, nguyên liệu cá tra giờ đây nhờ bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã trở thành đặc sản làm hài lòng thực khách. Món ngon từ cá tra đã đi xa hơn mâm cơm chốn quê nhà, đến với đám tiệc, nhà hàng và tin chắc sẽ còn tiếp tục chinh phục những thực khách sành ăn trên khắp năm châu./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.