Theo Bộ Công Thương, trong quý I/2020, tổng sản lượng thịt lợn cung ứng ra thị trường ước đạt 811.000 tấn, giảm gần 20% so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, tính đến cuối tháng 3/2020, các doanh nghiệp trong nước chỉ mới nhập khẩu được hơn 39.000 tấn, tương đương khoảng 40% kế hoạch đề ra.
Do nguồn cung thiếu, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng nên giá thịt lợn liên tục biến động và chưa thể giảm về mức 70.000 đồng/kg như cam kết của các doanh nghiệp. Cụ thể, giá thịt lợn tại khu vực phía Nam đang dao động từ 77.000 - 80.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!