Nguy hiểm rình rập với thẩm mỹ "2 không"

Nhóm phóng viên VTV9Cập nhật 12:08 ngày 21/07/2019

VTV.vn - Thẩm mỹ “2 không”, cơ sở không được cấp phép hoạt động và người trực tiếp thực hiện dịch vụ không được cấp chứng chỉ hành nghề từ các cơ quan chức năng

Chỉ sau vài lần thực hiện, có thể giảm được đau lưng, trị bệnh dạ dày, thậm chí là giúp cho có được thần thái và sinh khí tốt đến mức mà người bình thường, dù có tập thể dục cũng không thể có được... là những lời hứa hẹn có cánh của nhân viên chăm sóc sắc đẹp này khi được chúng tôi hỏi về dịch vụ hỏa trị liệu. Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp đăng quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội về dịch vụ hỏa trị liệu với công dụng nhanh chóng, thần kỳ này.

Theo Tiến sĩ Trương Thị Ngọc Lan khẳng định với phóng viên VTV9, hiện nay chưa có bất cứ cơ sở công lập hay tư nhân nào được Sở Y tế TP.HCM cấp phép thực hiện phương pháp hỏa trị liệu. Dù hỏa trị liệu có thể giúp chữa được nhiều loại bệnh, thế nhưng, vì là thao tác với cồn và lửa, nên đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn thí điểm, thẩm định, người thực hiện cũng phải được đào tạo bài bản, đúng kỹ thuật thì mới có thể áp dụng lên người bệnh. Việc các cơ sở làm đẹp tự ý thực hiện mà không có giấy phép từ Sở Y tế có thể gây nên những nguy hiểm khôn lường.

Vừa qua, 1 dịch vụ thẩm mỹ khác thời gian qua cũng bị các cơ quan chức năng phát hiện thực hiện không phép nhiều chính là tiêm filler, chất làm đầy, đặc biệt là thực hiện ở mũi. Đây là hình ảnh của 1 bệnh nhân nữ hơn 30 tuổi tại TP.HCM sau 5 ngày nâng mũi bằng filler tại 1 cơ sở không uy tín, người thực hiện không có chuyên môn. Sau khi qua điều trị tại 3 bệnh viện, mắt trái của người này được nhận định là đã không còn phản xạ với ánh sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người sử dụng biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin có đời sống tình cảm phong phú hơn

VTV.vn - Người thường xuyên sử dụng các biểu tượng emoji, ký tự hình ảnh, sticker khi trò chuyện qua Facebook, tin nhắn điện thoại sẽ có đời sống tình cảm phong phú hơn người khác.