Tất cả mọi thứ từ đồ ăn cho đến giấy gói thức ăn trong nhà hàng Mana đều dễ dàng phân hủy. Các món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm hữu cơ. Thức ăn thừa và giấy gói sau khi qua sử dụng sẽ được đưa vào một hệ thống ủ kị khí. Khoảng từ 6 - 7 tuần, chúng sẽ biến thành phân bón để bón cho cây trồng ở các trang trại. Những loại rau củ quả ở các trang trại này sẽ được dùng để chế biến món ăn ở nhà hàng Mana.
Mô hình nhà hàng không rác thải như Mana được xem là giải pháp cứu cánh trong xử lý rác thải sinh hoạt đang diễn ra nghiêm trọng trên thế giới, tiên phong trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc góp phần bảo vệ hành tinh xanh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!