Nha Trang rực rỡ lễ hội thả đèn hoa đăng

Trâm Anh, Duy HoàngCập nhật 08:09 ngày 25/04/2019

VTV.vn - Tối qua 24/5, hơn 10.000 chiếc đèn hoa đăng rực rỡ đã được thả xuống dòng sông Cái Nha Trang. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội Tháp Bà Ponagar 2019.

Theo dân gian, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Những chiếc đèn hoa được trang trí đẹp mắt và thắp sáng rực rỡ đã được thả xuống dòng sông, mang theo bao ước nguyện của con người. Đây là hoạt động không thể thiếu trong mỗi dịp diễn ra Lễ hội Tháp Bà Ponagar.

Lời nguyện cầu gắn với mỗi ngọn đèn hoa đăng là lời chúc mừng, lời cầu nguyện bình an, cầu vinh quang cho đất nước, mưa thuận gió hòa, nhà nhà được an vui, ấm no và hạnh phúc. Đặc biệt, hoạt động này mang một ý nghĩa to lớn về tâm linh của người dân thành phố biển nhằm tưởng vọng anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cảm tử quân đã ngã xuống dưới dòng sông Cái.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar là một trong những lễ hội đặc sắc nhất của thành phố biển Nha Trang, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Mỗi năm, hàng ngàn người dân lại đổ về Tháp Bà cùng tham gia các hoạt động diễn ra tại đây. Riêng lễ hội thả đèn hoa đăng luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần tăng tốc trong cuộc đua dược liệu

VTV.vn - Ở Trà Vinh, gấc đang là nhân tố chính để phủ xanh đất giồng cát. Càng giá trị hơn khi gấc đang được phát triển là loại dược liệu quý.