Nhiều bảo tàng trên thế giới tổ chức tham quan trực tuyến

VTV9Cập nhật 19:44 ngày 14/04/2020

(Ảnh: YouTube)

VTV.vn - Để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, đồng thời đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19 này, nhiều bảo tàng trên thế giới đã tổ chức tham quan trực tuyến.

Để làm được điều này, các bảo tàng đã đưa những đường link lên mạng xã hội. Du khách muốn tham quan bảo tàng nào, ở đâu, chủ đề gì chỉ cần nhấn vào đường link. Mỗi bảo tàng chọn một chủ đề khác nhau để tránh bị nhàm chán. Theo đó, bảo tàng Louvre (Pháp) giới thiệu về cổ vật Ai Cập, Trung cổ. Bảo tàng Getty Museum (Mỹ) lại kêu gọi mọi người mô phỏng tác phẩm nổi tiếng bằng các vật dụng tại nhà. 


Nhiều bảo tàng trên thế giới tổ chức tham quan trực tuyến - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có Bảo tàng Đà Nẵng tham gia hoạt động này bằng cách đưa lên trang web những video ngắn giới thiệu các hiện vật được trưng bày tại đây.


Nhiều bảo tàng trên thế giới tổ chức tham quan trực tuyến - Ảnh 2.


Khám phá 10 bảo tàng hàng đầu châu Âu qua du lịch trực tuyến Khám phá 10 bảo tàng hàng đầu châu Âu qua du lịch trực tuyến

VTV.vn - Các bảo tàng hàng đầu châu Âu đã nhanh chóng cập nhật dịch vụ du lịch trực tuyến mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo trong thời gian cách ly do dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!