Nhiều doanh nghiệp nỗ lực thi công các dự án trên biển

Huỳnh Tâm, Phú Cường (VTV9)Cập nhật 08:52 ngày 14/08/2020

VTV.vn - Không chỉ trong đất liền, mà hiện ở các khu vực ngoài biển của nước ta nhiều công trình trọng điểm cũng được triển khai khẩn trương.

Để hoàn thành 13 móng trụ tuabin điện gió tại Bạc Liêu vào tháng 10 tới, doanh nghiệp phải tăng cường đến 300 kỹ sư, công nhân, chia 3 ca thi công liên tục. Dù cách đất liền hơn 15 km, nhưng từ đầu năm đến nay mọi hoạt động xây dựng vẫn đảm bảo, đặc biệt vượt cả tiến độ đề ra. Còn tại dự án ở Kiên Giang có diện tích hơn 167 ha. Việc thi công phức tạp hơn vì phải bơm, san lấp và xây dựng trên biển. Sản phẩm xây dựng không phải một vài trụ tuabin gió mà là tổ hợp các dịch vụ tiện ích gồm: nhà ở, siêu thị, khu vui chơi giải trí,… Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, nhà đầu tư phải nỗ lực thi công, không ngừng nghỉ kể cả trong mùa dịch.

Trong tình hình dịch bênh như hiện nay, nhiều dự án được thực hiện có ý nghĩa quan trọng. Bởi đây là cách tạo ra mắt xích tiêu thụ nhiều mặt hàng liên quan như sắt, thép, xi măng... và cả việc làm cho người lao động. Và xa hơn là đóng góp kinh tế địa phương khi kinh tế bắt đầu hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!