Nhiều giải pháp hạn chế cắt giảm lao động

Quỳnh Mai, Hồng Thiệp, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 20:28 ngày 17/07/2020

VTV.vn - Hiện nay, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đa phần doanh nghiệp đều đang gắng vượt qua từng ngày, để chung tay kéo giảm số doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Theo Tổng Cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2020, cả nước có gần 23 ngàn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm trước. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể gần 14 ngàn.

Trong giai đoạn bình thường mới, không phải trong 1 lúc, mọi thứ có thể khôi phục 100% như ban đầu. Thế nhưng, cả Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp đều đang nỗ lực từng ngày để vực dậy nền kinh tế. Tăng trưởng là mục tiêu chính, thế nhưng quan trọng hơn hết, vẫn là tái tạo công việc, nâng cao tay nghề cho hàng chục triệu lao động bị ảnh hưởng vừa qua. Bởi chỉ khi lực lượng lao động ổn định thì việc phục hồi mới nhanh và bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.