Nhiều hàng quán tại TP.HCM nghiêm túc thực hiện tạm đóng cửa phòng chống dịch

Hoa Trang - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 20:19 ngày 25/03/2020

VTV.vn - UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các Sở, ngành và 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngay sau khi nhận được thông báo tạm đóng cửa một số hoạt động của UBND TP.HCM, toàn bộ không gian đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1 đã được phong tỏa. Tất cả cửa hàng sách, ki-ốt bán hàng lưu niệm, quán cà phê tại đây đều đồng loạt đóng cửa theo quy định.

UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, karaoke, vũ trường, sân khấu từ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3. Theo thông tin từ UBND thành phố, hai tuần tới sẽ là thời điểm cần đẩy mạnh kết hợp nhiều giải pháp và các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó cần có sự chung tay của mỗi người dân vì sự an toàn của cả cộng đồng.


TP.HCM đóng cửa rạp phim, karaoke, quán game phòng COVID-19 TP.HCM đóng cửa rạp phim, karaoke, quán game phòng COVID-19

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các sở ban ngành liên quan chỉ đạo về việc tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí đông người từ ngày 15/3.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ: Bang Wisconsin tiến hành bầu cử bất chấp dịch COVID-19

VTV.vn - Bang Wisconsin của Mỹ đã tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống sơ bộ theo kế hoạch, bất chấp lệnh giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc do dịch COVID-19.