Nhiều hệ lụy từ con đường huyết mạch xuống cấp tại Long An

Trần Quyết, Trí Hiển (VTV9)Cập nhật 10:44 ngày 21/07/2019

VTV.vn - Tình trạng tuyến đường Tỉnh lộ 10, đoạn ra vào khu công nghiệp Hạnh Phúc - Đức Hòa 1 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang xuống cấp kéo theo nhiều hệ lụy giao thông.

Bụi dày đặc như một lớp sương mù hạn chế tầm nhìn hầu hết người tham gia giao thông khi đi qua đoạn đường ra vào các khu công nghiệp Hạnh Phúc - Đức Hòa 1 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tình trạng nắng bụi như vậy không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn nhất là khi chất lượng đường xuống cấp, đoạn lởm chởm, lồi lõm, hư hỏng.

DT825 là tuyến huyết mạch nối các xã của huyện Đức Hòa và khu công nghiệp lân cận với nhau. Vào giờ tan ca công nhân, người tham gia giao thông còn phải đối mặt với những nỗi khổ chồng chéo lẫn nhau, mỗi khi trời mưa xuống nỗi khổ càng tăng gấp bội phần. Mất an toàn giao thông đối với người đi đường, còn những hộ dân hai bên đường phải đóng của vì không thể kinh doanh do hệ lụy mà tuyến đường gây ra.

Theo người dân địa phương, thời gian qua tỉnh Long An đã tổ chức nhiều đợt dặm vá. Tuy nhiên, biện pháp này là không đem lại hiệu quả vì chỉ một khoảng thời gian ngắn hư hỏng lại tái diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Độc đáo sản phẩm lưu niệm mang văn hóa vùng đất

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ ở Nha Trang đã lựa chọn lối đi riêng để phục vụ du khách, đó là làm ra những sản phẩm lưu niệm độc đáo về chất liệu và chuyển tải những nét văn hóa Việt.