Nhiều nơi ở Phú Quốc, Kiên Giang vẫn còn ngập

Đặng Công - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 22:04 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Hôm nay (12/8) là ngày thứ 3 sau đợt ngập lịch sử ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhưng ở một số khu vực trên đảo này vẫn còn ngập.

Trên con đường dẫn vào dãy nhà trọ ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đến chiều 12/8, nước vẫn ngập lênh láng. Người dân phải dùng những chiếc bè tự chế mỗi khi có việc đi ra ngoài. Tình trạng ngập sâu cũng xảy ra ở ấp Cửa Cạn, xã Cửa Dương. Xe máy di chuyển qua khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Riêng ở những nơi đã khô ráo, người dân trở về dọn dẹp lại nhà cửa. Sau nhiều ngày chìm trong nước, vật dụng nằm ngổn ngang, lẫn với bùn đất. Một số đồ đạc bị hư hỏng nặng, người dân phải sắm mới để thay thế.

Từ ngày 2 - 9/8, mưa lớn kết hợp với triều cường đã khiến nhiều nơi ở huyện đảo Phú Quốc bị ngập sâu. Theo thống kê của chính quyền địa phương, 63km đường trên toàn huyện đảo bị ngập, có nơi ngập sâu nhất lên đến 2m, 8.424 căn bị ngập trong nước. Hàng nghìn người dân phải di tản đến nơi an toàn. Tổng thiệt hại ước tính là trên 107 tỷ đồng.

Trên 3.800 căn nhà ở Phú Quốc bị ngập sâu do mưa lớn Trên 3.800 căn nhà ở Phú Quốc bị ngập sâu do mưa lớn

VTV.vn - UBND huyện Phú Quốc cho biết, đến ngày 9/8, mưa lớn kèm nước biển dâng cao trên đảo Phú Quốc trong mấy ngày qua đã làm 3.874 căn nhà bị ngập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bắt nạt trực tuyến: Khi từ ngữ trở thành vũ khí sát thương!

VTV.vn - Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, giao tiếp. Cùng với sự bùng nổ của mạng Internet, một hình thức bắt nạt mới đã xuất hiện, đó là bắt nạt trực tuyến.