Những chiến sỹ trẻ góp phần chống dịch bệnh COVID-19 tại khu cách ly

Tấn Khoa - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 21:34 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Để việc cách ly an toàn và hiệu quả, các chiến sỹ bộ đội, đặc biệt là những chiến sỹ trẻ đã chấp nhận dầm sương gió, không quản ngại vất vả ngày đêm để bảo vệ cộng đồng.

Tại TP.HCM, đến sáng nay (26/3), thành phố đã triển khai 9 khu cách ly tập trung cấp thành phố và hàng chục khu cách ly cấp quận, huyện. Gần 2 tuần nay, 90 chiến sỹ phục vụ tại khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 7, TP.HCM mỗi ngày đều phải thức dậy sớm hơn khoảng 30 phút để chuẩn bị bữa sáng cho hơn 860 người đang được cách ly tại đây. Vốn là học viên đang theo học tại trường, nhưng từ khi đơn vị triển khai thành lập khu cách ly chống dịch bệnh COVID-19, những học viên tại đây đã gác lại việc học, sẵn sàng nhận trách nhiệm có phần hiểm nguy để phục vụ người dân.

Bên cạnh việc phục vụ 3 bữa ăn/ngày, hàng ngày những chiến sỹ tại đây còn phải làm rất nhiều công việc khác để hỗ trợ người dân cách ly như: vận chuyển vật phẩm tiếp tế, dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo an ninh trật tự toàn khu cách ly... Chứng kiến sự vất vả, tận tình chăm sóc ấy, nhiều người đã không khỏi xúc động.

Trường Quân sự Quân khu 7, TP.HCM hiện có khoảng 3.000 cán bộ, học viên. Phòng ngủ của các cán bộ, chiến sỹ tại đây dành cho 10 người ở, nay con số này đã tăng hơn gấp đôi. Nguyên nhân là do mọi người phải nhường phòng làm khu cách ly cho người dân ở thoải mái và an toàn nhất.


Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre giúp dân phòng dịch COVID-19 Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre giúp dân phòng dịch COVID-19

VTV.vn - Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, công tác tuyên truyền đến người dân được các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông đặc biệt chú trọng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Quân dân xung kích đẩy lùi Covid” – Sáng tác của bộ đội Khánh Hòa

VTV.vn - Sáng tác và hát những ca khúc cổ vũ cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19 đang là một trào lưu. Mới đây, bộ đội tỉnh Khánh Hòa cũng đã sáng tác một bài hát như thế.