Những địa điểm có 1 không 2 trên thế giới

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 10:36 ngày 02/09/2019

VTV.vn - Ngôi làng sinh đôi, thành phố không xe hơi, không có đường xe chạy, ngôi làng chỉ có búp bê... Đây là những địa điểm có 1 không 2 có thật trên thế giới.


Những địa điểm có 1 không 2 trên thế giới - Ảnh 1.

Ngôi làng sinh đôi tại Tây Nam Nigieria

Cứ 1.000 ca sinh ở Tây Nam Nigieria thì có tới 50 cặp sinh đôi, tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Các cặp song sinh phổ biến nhất trong cộng đồng người Yoruba. Có những gia đình có 2 hay thậm chí tới 8 cặp sinh đôi. Theo người dân địa phương, hiện tượng sinh đôi phổ biến là do người dân ăn nhiều lá đậu bắp hay một món ăn địa phương làm từ củ từ và bột sắn. Được mệnh danh là “thủ đô sinh đôi của thế giới”, thị trấn này cũng có 1 lễ hội thường niên dành riêng cho các cặp song sinh.

Những địa điểm có 1 không 2 trên thế giới - Ảnh 2.

Thành phố không xe hơi ở Tây Ban Nha

Những người dân ở thành phố Pontevedra của Tây Ban Nha có một thói quen rất tốt, đó là đi bộ. Từ 20 năm nay, 80 ngàn dân ở thành phố này đã thực hiện một loạt chính sách nhằm giảm lượng xe cộ, và khuyến khích đi bộ. Phương tiện cá nhân bị cấm tại trung tâm thành phố, chỉ các phương tiện công cộng và taxi được phép lưu thông, nhưng cũng chỉ được chạy 20km/h. Các con đường thì không có vỉa hè, xe cộ buộc phải nhường người đi bộ. Do từ bỏ dần phương tiện cá nhân, mà các vụ tai nạn giao thông, cũng như ô nhiễm không khí đã giảm dần.


Những địa điểm có 1 không 2 trên thế giới - Ảnh 3.

Venice của Hà Lan, ngôi làng không đường xe chạy

Giethoorn ở Đông Bắc Hà Lan được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”. Ngôi làng này khi không có bất kỳ con đường nào cho xe hơi ngoài kênh rạch và những con đường mòn để đi bộ hay đi xe đạp. Phương tiện di chuyển chính ở đây là những con thuyền không gây tiếng ồn. Ngôi làng cũng có khoảng 50 cây cầu cổ kính, vắt ngang những dòng kênh xanh ngắt. Ngôi làng cổ tích này được xây dựng từ thế kỷ 13 và những con kênh này là kết quả của quá trình khai thác than bùn trước đây.

Những địa điểm có 1 không 2 trên thế giới - Ảnh 4.

Ngôi làng búp bê ở Nhật Bản

Còn ở miền Tây Nhật Bản có một ngôi làng đặc biệt, với chỉ chưa tới 30 cư dân. Nhưng có 1 điều đặc biệt, là làng có rất nhiều búp bê, còn nhiều hơn người sống ở đây. Đó là cách của 1 người phụ nữ nhằm đem lại sức sống cho làng, nơi đang bị sự cô đơn và lạnh lẽo ngự trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019