1/ Trứng được cho là vẫn ăn được trong vòng 3 tuần sau ngày hết hạn được in trên vỏ hộp. Để kiểm tra, người dùng hãy đặt trứng vào một tô nước, nếu trứng chìm là ăn được, còn nếu nó nổi thì nên vứt đi ngay.
2/ Sữa và sữa chua - Nếu bảo quản sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 5˚C và không thấy bốc mùi lạ hay đóng váng, thì sữa quá hạn mấy ngày vẫn còn sử dụng được. Đối với sữa chua đã quá hạn 6 tuần vẫn có thể ăn được. Thậm chí, nếu có mốc nổi lên, thì chỉ cần gạt lớp bị mốc đó đi và ăn phần không bị ảnh hưởng.
3/ Nếu bánh mì không nổi mốc thì vẫn ăn được dù hết hạn. Người dùng có thể cho bánh vào lò nướng lại, hoặc cất vào tủ lạnh, bạn sẽ kéo dài hạn sử dụng bánh mì thêm 2 tuần.
4/ Ngày hết hạn của các loại thực phẩm đóng hộp thường kéo dài khoảng 3 năm kể từ khi sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng quá hạn thêm 1 năm nữa. Đặc biệt, những thực phẩm này cần được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ; hộp không rỉ sét hay bị lủng.
5/ Rau quả hết hạn vẫn có thể ăn được nếu chúng không nổi mốc hay quá nhũn. Chúng ta vẫn có thể ăn các loại rau nếu chúng bị héo. Riêng đối với khoai tây, tuyệt đối không ăn khi xuất hiện những vết màu xanh hay mọc mầm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!