Nỗi ám ảnh từ "làng sét đánh"

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 06:13 ngày 25/10/2019

VTV.vn - Tại làng Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, hầu như năm nào cũng có những trận dông sét, hàng chục người đã bị thương vong do sét đánh.

Nhiều người đã gọi đây là "làng sét đánh", một tên gọi luôn gợi nhắc đến nỗi ám ảnh dai dẳng về hiểm họa thiên tai rình rập mỗi khi trời mưa dông. Điều mà người dân cần nhất lúc này là những giải pháp phòng ngừa hữu hiệu trước tai họa dông sét.

Người làng Tân Hiệp vẫn luôn ám ảnh mỗi khi bước chân vào nhà kho. Tại đây, 1 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng, bên cạnh đó còn nhiều người khác cũng hứng chịu thương tích do bị sét đánh. Sự việc xảy ra cách đây 5 năm, nhưng đến lúc này dấu tích của trận dông sét kinh hoàng vẫn còn với những vết nứt tan hoang ở nhà kho. Và vẫn còn đó thương tật trên thân thể của những nạn nhân bị sét đánh.

Chưa có lý giải chính thức về nguyên nhân vì sao làng Tân Hiệp nói riêng cũng như cả xã Ninh Thượng nói chung lại thường xuyên hứng chịu những trận dông sét. Trong vòng 40 năm qua, cả xã có đến hàng chục người bị thương vong do sét đánh. Cái tên "làng sét đánh" cũng vì thế mà gắn chặt với làng Tân Hiệp.


Nghệ An: 5 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về Nghệ An: 5 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về Thái Nguyên: Mưa dông, hai người tử vong do sét đánh Thái Nguyên: Mưa dông, hai người tử vong do sét đánh Một trường hợp tử vong do sét đánh ở Lạng Sơn Một trường hợp tử vong do sét đánh ở Lạng Sơn


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn nào cho trường chuyên?

VTV.vn - Ngày nay, khi mục tiêu giáo dục đã thay đổi, việc tạo ra những thợ thi quốc tế không còn quá quan trọng, câu hỏi đặt ra là mô hình trường chuyên có nên tồn tại?