Nới khung giờ mở cửa dịch vụ, thúc đẩy kinh tế đêm TP.HCM phát triển

Minh Anh - Xuân Hoa - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 09:51 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Nới khung giờ mở cửa dịch vụ là một trong những đề xuất của nhiều hộ kinh doanh cũng như các công ty du lịch ở TP.HCM.

Tại TPHCM, thực trạng doanh thu du lịch và mức chi tiêu của du khách còn thấp có nguyên nhân không nhỏ từ khoảng trống trong việc khai thác các dịch vụ sau 24h. Với đề xuất nới khung giờ mở cửa dịch vụ, việc mở cửa muộn hơn đồng nghĩa với nhiều vấn đề an ninh phải đảm bảo tốt hơn. Ở đây, vai trò kiến tạo của chính quyền là rất quan trọng, xây dựng môi trường để các yếu tố lành mạnh phát triển, tạo việc làm, hạn chế tệ nạn, nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Ngoài vấn đề phát triển đồng bộ, bài bản, có quy hoạch, nhiều ý kiến cũng đề cao việc phát triển các sản phẩm văn hóa dân gian, đặc sản vùng miền, quà lưu niệm mang tính đặc trưng.

Ở nhiều nước trên thế giới, kinh tế đêm được coi là một phần không thể thiếu trong phát triển du lịch, tạo thu nhập cho người dân đô thị, đồng thời thu hút du khách, doanh nhân đến làm ăn, đầu tư. Vì thế, TPHCM, trung tâm kinh tế năng động của cả nước, được kỳ vọng là sẽ có nhiều bước tiến mới trong vấn đề thắp sáng nền kinh tế đêm.


TP.HCM chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm TP.HCM chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm

VTV.vn - Hoạt động kinh tế ban đêm tại TP.HCM được nhận định là nhộn nhịp nhất với nhiều hoạt động như: phố đi bộ, phố ẩm thực, chợ đêm, hệ thống cửa hàng tiện lợi 24/24 giờ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!