Omicron có thật sự trốn test nhanh

Hạnh Vân - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 10:18 ngày 04/03/2022

VTV.vn - Theo các chuyên gia y tế, kết quả âm tính không phải do Omicron có thể tránh được test nhanh mà vì một số nguyên nhân khác.

Nhiều người dân gặp tình trạng test nhanh không ra, nhưng kiểm tra bằng PCR lại cho kết quả dương tính với Covid-19. Đa số họ đều nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron. Theo các chuyên gia y tế, test nhanh vẫn có giá trị và không có chuyện Omicron tránh được test nhanh. Thời gian ủ bệnh của chủng Omicron ngắn hơn chủng Delta nên khi có triệu chứng, tải lượng virus chưa đủ để cho ra kết quả dương tính khi kiểm tra bằng phương pháp test nhanh.

Ở một góc độ khác, các chuyên gia lưu ý, ngoài việc đảm bảo quy cách lấy mẫu, người dân cũng cần lưu ý khi sử dụng các kit xét nghiệm đúng chất lượng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân luôn theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu nghi ngờ bản thân có khả năng mắc COVID-19 với các triệu chứng bệnh hoặc qua yếu tố dịch tễ nhưng xét nghiệm nhanh âm tính, có thể thực hiện lại xét nghiệm nhanh lần 2 cách một khoảng thời gian hoặc xét nghiệm PCR để xác định chính xác./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.