Philippines gia hạn phong tỏa thủ đô Manila chống COVID-19 đến giữa tháng 5

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 19:10 ngày 24/04/2020

Thực hiện lệnh phong tỏa tại Manila. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa tại thủ đô Manila ít nhất đến ngày 15/5 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm của COVID-19.

Trong tuyên bố mới, Tổng thống Philippines cho biết, việc nâng cao kiểm dịch trong cộng đồng sẽ được mở rộng đối với các khu vực gia tăng số ca nhiễm mới. Tuy nhiên, tại các khu vực có diễn biến dịch bệnh thuyên giảm, các hoạt động thương mại và sản xuất sẽ dần được nối lại. 

Philippines gia hạn phong tỏa thủ đô Manila chống COVID-19 đến giữa tháng 5 - Ảnh 1.

Ông Duterte tuyên bố sẽ trao phần thưởng trị giá 50 triệu Peso (gần 990.000 USD) cho bất kỳ người dân Philippines nào chế tạo vaccine hiệu quả. Theo báo cáo mới nhất, Philippines hiện có gần 7.000 ca mắc COVID-19 với 462 người tử vong. Đây là quốc gia có số ca tử vong cao thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.


Pháp kéo dài thời hạn phong tỏa tới ngày 11/5 Pháp kéo dài thời hạn phong tỏa tới ngày 11/5

VTV.vn - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa tới ngày 11/5 nhằm tiếp tục nỗ lực khống chế dịch COVID-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.