Phổ biến tình trạng xe đi lùi, quay đầu trên cao tốc

Thanh Minh - Thanh Hoàng (VTV9)Cập nhật 20:17 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Thực trạng tài xế ô tô lùi xe trên đường cao tốc hoặc quay đầu đi ngược chiều đã liên tục được phản ảnh trong thời gian gần đây.

Trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có lẽ do thiếu quan sát, thay vì đi đến điểm ra tiếp theo, lái xe ô tô 5 chỗ đã cho xe đi lùi trên cao tốc. Trong lúc đi lùi, xe ô tô trên suýt bị một xe khách đâm phải. Rất may là lái xe khách đã đánh lái tránh kịp, nếu không một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Trong một trường hợp khác, bất chấp các phương tiện đi phía sau, lái xe container đã cho xe quay đầu trên cao tốc, uy hiếp nghiêm trọng an toàn giao thông. Đây chỉ là một vài ví dụ điển hình cho những lỗi vi phạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong thời gian qua.

Các lái xe khi bị xử phạt thường đổ lỗi do biển báo ít hoặc quá nhỏ nên khó quan sát. Tuy nhiên, theo đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, từ khoảng cách 1 - 2km trước khi đến các nút giao đều có biển báo chỉ dẫn, có một biển nhắc lại khi cách 500m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao. Trong thời gian qua, có nhiều tài xế không chú ý và đã lùi xe trên cao tốc, gây nguy hiểm cho các xe khác đang cùng lưu thông với tốc độ cao.

Điều đáng nói, chế tài dường như chưa đủ sức răn đe cho hành vi này, nên việc chạy ngược chiều, lùi xe trên cao tốc đang ngày càng phổ biến.

Báo động tình trạng xe lùi và đi ngược chiều trên cao tốc Báo động tình trạng xe lùi và đi ngược chiều trên cao tốc

VTV.vn - Hiện vẫn có nhiều lái xe cố tình lùi xe và đi ngược chiều trên cao tốc bất chấp tính mạng của mình và nhiều người đi đường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Xe khách lao xuống ruộng, 40 hành khách thoát nạn

VTV.vn - Khoảng 7h ngày 18/2, một xe khách giường nằm khi lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã lao xuống ruộng.