PTTg thường trực Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Vĩnh Long

Thanh Chương - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 21:15 ngày 15/02/2020

(Ảnh trong bài: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (15/2), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Vĩnh Long.

Nội dung của buổi làm việc xoay quanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cũng như giải pháp trọng tâm năm 2020.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đã đến khảo sát cống Vũng Liêm, công trình ngăn mặn trữ ngọt vừa được đưa vào vận hành, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch. Nhờ được đầu tư đồng bộ, tỉnh Vĩnh Long đã ứng phó hiệu quả với hạn mặn, kéo giảm thiệt hại đến mức thấp nhất dù xâm nhập mặn tăng cao đột biến.

PTTg thường trực Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến khảo sát tình hinh xâm nhập mặn.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 của địa phương. Theo đó, tỉnh Vĩnh Long đã có biện pháp kiểm soát chặt số người đến từ vùng dịch cũng như thành lập bệnh viện dã chiến phục vụ cách ly, điều trị khi cần thiết.

PTTg thường trực Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng đến thăm một gia đình chính sách ở Vũng Long.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại khu tưởng niệm ở xã Long Phước, huyện Long Hồ; thắp hương tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm. Đoàn công tác Trung ương cũng đã đến thăm một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng 30 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có công với cách mạng, tạo điều kiện cho bà con yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại cảng Long An Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại cảng Long An

VTV.vn - Sáng 28/1 (mùng 4 Tết), nhân dịp đầu năm mới, đồng chí Trương Hòa Bình đã thăm và làm việc tại cảng quốc tế Long An, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.