PTTg Trương Hòa Bình đánh giá cao Long An trong chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ

Thùy Nhung - Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 19:16 ngày 02/05/2020

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh trong bài: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 2/5, tại tỉnh Long An, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự buổi làm việc của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An với lãnh đạo và các Sở, ngành của tỉnh trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình hình xâm nhập mặn, kinh tế - xã hội của tỉnh Long An bị ảnh hưởng nặng nề trong 4 tháng đầu năm 2020, phát triển công nghiệp, chỉ số sản xuất công nghiệp giảm so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ chỉ đạt 28,7% kế hoạch, giảm 0,7%. Tuy nhiên, vẫn có một số chỉ tiêu tăng như: tổng thu ngân sách trên địa bàn (gần 5.500 tỷ đồng, đạt khoảng 32% dự toán Trung ương giao), kim ngạch xuất khẩu tăng 6% so với cùng kỳ.

PTTg Trương Hòa Bình đánh giá cao Long An trong chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Long An đã thực hiện nghiêm các giải pháp tuyên truyền, giãn cách, cách ly, khám sàng lọc, xét nghiệm, quản lý người nước ngoài trên địa bàn… Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng đã xử phạt gần 1.700 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch và đăng tải thông tin sai sự thật với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực trong việc chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền tỉnh Long An. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh trong thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch; đồng thời khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh, ổn định xã hội; theo dõi chặt chẽ và chủ động ứng phó với thiên tai; hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; khẩn trương lập quy hoạch tỉnh theo Luật Quy hoạch; chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An

VTV.vn - Sáng 18/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.