Quán Ấm được hình thành từ niềm đam mê đặc biệt của một cô gái miền Tây với các loài thảo mộc. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây, bạn như lạc vào một khu vườn nhiệt đới trong không gian mở kết hợp giữa cây xanh và bích họa, giữa xưa và nay, giữa chất hiện đại trên nền dân dã. Tất cả biểu hiện qua hình ảnh những chiếc chõng tre trong văn hóa xưa của người Việt, những chiếc đèn cổ, những tấm rèm cửa biến tấu từ khăn rằn và những vỏ bình trà mang tên ký ức.
Sự thân thiện còn được thể hiện qua từng tách trà thảo mộc. Chất lượng không phụ thuộc vào mức giá 30.000 đồng, mà được quyết định bởi vị chát đắng của từng loại trà, cộng với hương đặc trưng và độ ngây riêng có kết tinh từ khả năng sáng tạo không ranh giới.
Điều đặc biệt của quán là nói không với thức uống công nghiệp, tuyệt đối không sử dụng đường, tôn trọng dinh dưỡng và dược tính của từng loài cây cỏ. Giống như món "Đông sương quả cam" được làm từ cam tươi, lá sương sâm và mật thơm thắng từ cỏ ngọt.
Cái hay nữa ở quán, dù bạn thưởng thức một ly trà thủy mix trái cây 30.000 đồng, hay nếm vị một ly cà phê mộc giá 6.000 đồng, bạn cũng được sử dụng chiếc ống hút bột gạo thân thiện với môi trường.
Được thưởng thức một ly cà phê đá sạch, ngọt mà không đường, cảm xúc của khách ghé thăm "Quán Ấm" như được trở về nhà vậy. Điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm một chiếc ống hút có thể ăn được.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!