Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Cần Thơ

Kim Lâm (VTV9)Cập nhật 16:09 ngày 25/12/2019

VTV.vn - Không khí Giáng sinh tại thành phố Cần Thơ tràn ngập, rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Đặc biệt, tiết trời dịu mát càng làm cho lễ Giáng sinh đến gần với mọi người hơn.

Đông đảo người dân tập trung tại các nhà thờ lớn để cảm nhận không khí đêm Giáng sinh với các nghi thức lễ vọng, cầu nguyện và thưởng thức hoạt cảnh kể về huyền tích sự ra đời của Chúa Giêsu. Các tiểu cảnh hang đá Giáng sinh với hình ảnh máng cỏ và Chúa Hài đồng, cây thông, vòng lá mùa vọng được xây dựng công phu, sinh động, đầy ý nghĩa. Ai ai cũng thầm nguyện cầu điều tốt đẹp.

Ngoài các hoạt động chính tại nhà thờ, bà con giáo dân và người dân thành phố Cần Thơ cũng chào đón Giáng sinh tại nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác. Hình ảnh cây thông, ông già Noel, tuần lộc… xuất hiện khắp nơi, tạo nên không gian đẹp mắt cho mọi người tham quan, chụp ảnh.

Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của những người theo đạo Công giáo và Tin lành mà đã thành trở lễ hội văn hóa cho tất cả mọi người. Giáng sinh còn được xem là mùa của yêu thương, mùa đem lại sự ấm áp khi mọi người cùng chia sẻ niềm vui, ước vọng an lành./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Báo động trẻ hóa người nghiện ma túy

VTV.vn - Điều đáng báo động hiện nay là số lượng người sử dụng ma túy có xu hướng trẻ hóa. Cá biệt có những học sinh cấp 2 cũng đã sử dụng ma túy.