Thời điểm này năm ngoái, Lai Vung có hơn 830 hecta trồng quýt hồng, cho sản lượng khoảng 20.000 tấn, thì năm nay diện tích giảm còn hơn 600 hecta, trong đó chỉ có khoảng 200 hecta có thể cho trái, ước tính sản lượng chỉ còn trên dưới 4.000 tấn.
Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm nghiêm trọng nguyên nhân là sau khi gặp nhiều sâu bệnh, nhất là bệnh vàng lá thối rễ, chết xanh và điều kiện thời tiết bất lợi, nhiều diện tích quýt hồng được người dân đốn bỏ, chuyển sang trồng cây khác. Diện tích còn lại đang cho trái cũng giảm năng suất đáng kể.
Hiện ở các diện tích trồng quýt hồng không có trái vụ Tết, nông dân đang thực hiện các biện pháp dưỡng đất, dưỡng cây cho những mùa vụ sau./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!