Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm nghiêm trọng

VTV9Cập nhật 09:57 ngày 17/12/2019

VTV.vn - Huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp được xem là thủ phủ quýt hồng. Tuy nhiên theo dự báo Tết năm nay, sản lượng quýt hồng Lai Vung cung cấp cho thị trường sẽ sụt giảm nhiều.

Thời điểm này năm ngoái, Lai Vung có hơn 830 hecta trồng quýt hồng, cho sản lượng khoảng 20.000 tấn, thì năm nay diện tích giảm còn hơn 600 hecta, trong đó chỉ có khoảng 200 hecta có thể cho trái, ước tính sản lượng chỉ còn trên dưới 4.000 tấn.

Sản lượng quýt hồng Lai Vung sụt giảm nghiêm trọng nguyên nhân là sau khi gặp nhiều sâu bệnh, nhất là bệnh vàng lá thối rễ, chết xanh và điều kiện thời tiết bất lợi, nhiều diện tích quýt hồng được người dân đốn bỏ, chuyển sang trồng cây khác. Diện tích còn lại đang cho trái cũng giảm năng suất đáng kể.

Hiện ở các diện tích trồng quýt hồng không có trái vụ Tết, nông dân đang thực hiện các biện pháp dưỡng đất, dưỡng cây cho những mùa vụ sau./.

Quýt hồng chết hàng loạt, nông dân Đồng Tháp lao đao Quýt hồng chết hàng loạt, nông dân Đồng Tháp lao đao

VTV.vn - Gần 1 năm nay, người dân tỉnh Đồng Tháp gặp rất nhiều khó khăn vì những cây quýt hồng đang cho quả bỗng héo rũ rồi chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xóm thiện nguyện giữa đồng

VTV.vn - 1 xóm nhỏ nghèo vùng sâu nằm ở giữa đồng trên địa bàn huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, đi lại vô cùng khó khăn, thế nhưng họ vẫn không ngừng làm từ thiện