Sạt lở khiến 4 căn nhà hư hỏng tại Long An

VTV9Cập nhật 18:56 ngày 27/05/2019

VTV.vn - Khoảng gần 6h ngày 27/5, trên địa bàn ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, tỉnh Long An đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, vụ sạt lở khiến toàn bộ nhà ăn, bếp, công trình phụ của 4 hộ dân ven sông Vàm Cỏ Tây bị sạt lở hoàn toàn. Nhiều tài sản của người dân không kịp di dời đã bị cuốn xuống sông. Theo ước tính, thiệt hại do vụ sạt lở là khoảng trên 2 tỷ đồng. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người. Bên cạnh 4 căn nhà bị sạt lở, hiện 4 căn nhà khác ở gần đó cũng có những dấu hiệu của việc sạt lở với các vết nứt nhỏ.

Sạt lở khiến 4 căn nhà hư hỏng tại Long An - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Chính, người dân xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, cho biết: "Từ chiều 26/5, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau, nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6h ngày 27/5, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, tiếng những tấm tôn bị xé rách, toàn bộ khu vực phía dưới và tài sản bị đổ ập xuống dòng sông. May sao chúng tôi không ngủ ở phía dưới, nêu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Ông Mai Thanh Trúc, Bí thư xã Lợi Bình Nhơn, thông tin: "Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nắm tình hình, phối hợp với lực lượng công an, quân sự và Bộ đội biên phòng tỉnh Long An hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn cũng như cảnh báo người dân chủ động phòng chống sạt lở".

Hiện các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục hỗ trợ người dân trong công tác di dời tài sản.


4 căn nhà đổ xuống sông vì sạt lở tại Cần Thơ 4 căn nhà đổ xuống sông vì sạt lở tại Cần Thơ

VTV.vn - Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, tại Thành phố Cần Thơ, 4 căn nhà đã đổ ụp xuống sông Cái Sắn do sạt lở bờ sông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!