Sau mưa khu dân cư chìm trong nước

Diệp Phong, Lê Thái (VTV9)Cập nhật 08:20 ngày 07/07/2020

VTV.vn - Mới bắt đầu vào mùa mưa nhưng một khu dân cư ở tỉnh Trà Vinh đã bị nước bủa vây. Người dân cho biết đã 3 năm qua, khu dân cư này luôn chìm trong biển nước.

Đó là khu dân cư thuộc ấp Trì Phong, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Nơi đây hiện có khoảng 50 hộ dân sinh sống. Phần lớn bà con kinh doanh nhà trọ. Việc thường xuyên bị ngập nghẹt khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống người dân.

Cách nay khoảng 10 năm, khu vực ấp Trì Phong được quy hoạch làm đường tránh Quốc lộ 53. Có dự án mở đường dân đeo theo ở ngày càng đông. Nhưng đến nay con đường vẫn chưa được đầu tư. Không có hệ thống cống, nước mưa, nước sinh hoạt thải trực tiếp ra các khu đất trống, kênh rạch tự nhiên. Quá trình đô thị hóa nhanh khiến không gian thoát nước bị thu hẹp. Cứ mỗi mùa mưa khu dân cư Trì Phong lại chìm sâu trong nước. Tình trạng này đã lặp đi lặp lại nhiều năm qua và sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô gái 22 tuổi lái ô tô đâm 7 xe máy, hàng loạt người bị thương ở TP.HCM

VTV.vn - Tối 13/8, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn liên hoàn giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương.