Sẽ cưỡng chế thu hồi dự án xâm phạm vịnh Nha Trang

Tấn Quýnh (VTV9)Cập nhật 09:54 ngày 11/03/2021

VTV.vn - Cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa sẽ cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Công viên Văn hóa Giải trí Thể thao Nha Trang Sao bên vịnh Nha Trang theo quy định của pháp luật.

Đây là dự án có nhiều sai phạm. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định chấm dứt hoạt động đối với dự án này vào tháng 1 năm 2018. Mặc dù dự án đã chấm dứt hoạt động từ ba năm qua, nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phẩn Nha Trang Sao không thực hiện di dời tài sản, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa. Điều này khiến cho khu vực dự án trở nên nhếch nhác, ảnh hưởng mỹ quan, môi trường đô thị , gây lãng phí tài nguyên. Vì vậy, mới đây UBND thành phố Nha Trang đã quyết định cưỡng chế thu hồi đất dự án Nha Trang Sao. Hiện tại, phương án cưỡng chế đang được xây dựng và sắp tới sẽ tổ chức lực lượng thực hiện cưỡng chế.

Dự án Nha Trang Sao nằm ở vị trí đắc địa bên vịnh Nha Trang. Dự án đã được khởi công vào năm 2014 trên diện tích hơn 100 ngàn m2. Thế nhưng, ngay sau khi khởi công dự án, hàng loạt sai phạm đã xảy ra. Trong đó sai phạm khiến cho dư luận hết sức bức xúc là dự án đã lấn biển trái phép gần 2,3 ha. Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã không thực hiện đúng theo quy định tại giấy chứng nhận đầu tư./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.