Sẽ rút phép cửa hàng kinh doanh trái sản phẩm đăng ký

Diệp Phong, Lý Của (VTV9)Cập nhật 09:18 ngày 28/05/2020

VTV.vn - Cửa hàng đăng ký kinh doanh nông sản thực phẩm sạch, nhưng thực tế là kinh doanh bách hóa tổng hợp.

Theo chủ trương mời gọi đầu tư của Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú, Bà Trịnh Thị Ánh Loan chủ cửa hàng Hải Hà đăng ký kinh doanh nông sản thực phẩm sạch. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung ứng thường xuyên bị thiếu hụt, để duy trì kinh doanh đơn vị xin phép bán thêm một số mặt hàng tiêu dùng khác, với lý do lấy cái này bù đắp cái kia mới đủ kinh phí duy trì cửa hàng kinh doanh. Các tiểu thương chợ Trà Cú cho rằng cách chủ cửa hàng Hải Hà giải thích là không thuyết phục. Bởi khi đầu tư đơn vị đã nắm rõ lĩnh vực kinh doanh. Hơn nữa khi kinh doanh nông sản thực phẩm sạch đơn vị đã được ưu đãi tiền thuê mặt bằng đến 5 năm, và chiếm được vị trí đắt địa để mua bán.

Lãnh đạo UBND huyện Trà Cú cho biết: huyện đã phối hợp với sở Công Thương 3 lần làm việc với chủ cửa hàng Hải Hà. Việc thiếu hụt nguồn cung nông sản là có thật. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và tạo sự công bằng với các tiểu thương khác, địa phương chấp nhận cho cửa hàng kinh doanh thêm một số mặt hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, chỉ là phụ. Cái chính vẫn là sản phẩm nông nghiệp sạch. Nếu không thực hiện, Các ngành chức năng địa phương sẽ tiến hành rút giấy phép kinh doanh./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.