Sử dụng điện mặt trời sản xuất chương trình truyền hình

Uyên Phương - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 07:42 ngày 23/07/2019

VTV.vn - Công ty Jet Studio, nhà sản xuất chương trình truyền hình đầu tiên tại Việt Nam, đã sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời vào việc sản xuất các chương trình truyền hình.

Với tổng số 435 tấm pin năng lượng lắp đặt trên diện tích sàn gần 900m2, dự kiến nguồn điện sạch này sẽ có công suất 160KW. Hệ thống điện sạch này sẽ cung cấp toàn bộ điện năng cho các phim trường và khối văn phòng Công ty Jet studio. Trong những ngày khi phim trường ngừng quay hình, toàn bộ điện năng pin cung cấp sẽ được bán lại cho ngành Điện.


Sử dụng điện mặt trời sản xuất chương trình truyền hình - Ảnh 1.

Theo tính toán, hệ thống này chỉ cần 6 năm là khấu hao hòa vốn, thời gian sử dụng hơn 20 năm. Với định hướng phát triển bền vững, không chỉ sản xuất các chương trình thuần Việt có chất lượng cao, việc tạo dựng một không gian xanh cho môi trường làm việc còn thúc đẩy hoạt động sáng tạo, đóng góp vào nâng cao vị thế của ngành Truyền hình Việt Nam.


Ninh Thuận: Nhà máy điện mặt trời Bàu Ngứ hòa lưới điện quốc gia Ninh Thuận: Nhà máy điện mặt trời Bàu Ngứ hòa lưới điện quốc gia

VTV.vn - Dự án nhà máy điện mặt trời Bàu Ngứ tại tỉnh Ninh Thuận vừa chính thức phát điện thương mại lên lưới điện quốc gia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!