Tài sản đề nghị phong tỏa bị sang bán tại Cà Mau

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 14:26 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Một trường hợp tài sản tranh chấp bị Chi cục Thi hành án dân sự phong tỏa nhưng lại bị Văn phòng Đăng ký đất đai sang bán tại Cà Mau

Ngày 24/5/2019, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau đã hòa giải tranh chấp tài sản thành cho bà Phan Thị Hồng và Dương Thị Yến cùng ngụ phường 8, thành phố Cà Mau. Theo thỏa thuận hòa giải, bà Yến phải thanh lý căn nhà cấp 3 của mình để trả số nợ vay của bà Hồng. Bà Hồng cho biét, bà Yến đã nhận nợ tại tòa án là 286 triệu đồng, và hứa sẽ bán nhà trả cho bà Hồng.

Theo bà Hồng việc bà Yến bán nhà rồi bỏ trốn là có lỗi của chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Cà Mau. Bởi lẽ đơn vị này đã nhận được công văn đề nghị tạm dừng việc đăng ký chuyển quyền sở hữu, thay đối hiện trạng đối với đất và tài sản gắn liền của bà Dương Thị Yến từ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cà Mau nhưng vẫn phớt lờ để bà Yến sang bán tài sản, người bị thi hành án sau khi bán được tài sản không thực hiện nghĩa vụ trả nợ mà bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo luật sư, trong trường hợp đã có văn bản đề nghị phong tỏa tài sản nhưng chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai không thực hiện thì chi cục thi hành án vẫn được quyền cưỡng chế kê biên. Riêng bà Hồng có quyền khởi kiện để đòi quyền lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Xe khách lao xuống ruộng, 40 hành khách thoát nạn

VTV.vn - Khoảng 7h ngày 18/2, một xe khách giường nằm khi lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã lao xuống ruộng.