Tạo cơ hội cho sinh viên tài chính tiếp cận nghề nghiệp

Uyên Phương, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 09:59 ngày 17/05/2019

VTV.vn - Trước nhu cầu thực tế , nhiều doanh nghiệp đã tổ chức những sân chơi tìm hiểu thực tế nghề nghiệp cho các em sinh viên.

Tạo cơ hội cho sinh viên tài chính tiếp cận nghề nghiệp

Thông qua cuộc thi CFO The Challenge V do công ty tài chính Home Credit Việt Nam tài trợ chính, 40 sinh viên vào vòng bán kết có buổi giao lưu thực tế nghề nghiệp tại đơn vị. Ở đây, các bạn được trao đổi cùng quản lý điều hành của công ty, các chuyên viên cấp cao, cách thức tuyển dụng và yêu cầu công việc tại một công ty tài chính tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được trải nghiệm vai trò nhà đầu tư thông qua trò chơi thực tếvề quản lý dòng tiền.


Khác với cách dạy học truyền thống, các bạn được nhập vai thực tế là một người đầu tư để hoạch định cho mình đường đi thế nào từ khi ra trường đến khi về hưu để đạt được mức thu nhập mong muốn. Với trò chơi này, sinh viên có cơ hội ứng dụng những kiến thức tàichính từ giảng đường vào thực tế, hiểu thêm về khả năng nghề nghiệp trong tương lai và giúp quản lý tốt hơn tài chính của cá nhân cũng như gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.